Hệ thống điều phối bộ đàm Hytera

Tài nguyên tần số  là nguồn tài nguyên thiên nhiên hữu hạn, quý giá và các trường hợp thông tin khẩn cấp đặt ra một thách thức lớn cho các tổ chức chính phủ như cảnh sát, thực thi pháp luật và chữa cháy. Để đáp ứng tốt hơn khi xảy ra trường hợp khẩn cấp, hệ thống điều phối an toàn đáng tin cậy và hiệu quả là nhu cầu cấp bách của bạn.
Trong một thế giới luôn thay đổi và không ngừng phát triển môi trường làm việc, việc đưa ra các giải pháp để triển khai nguồn lực hiệu quả cao và phản ứng nhanh chóng cho khách hàng là ưu tiên hàng đầu cho các doanh nghiệp để tồn tại và phát triển. 
Là một nhà cung cấp chuyên nghiệp hàng đầu về thiết bị truyền thông không dây và các giải pháp, Hytera đã sẵn sàng  giúp bạn chinh phục những thách thức với hệ thống điều phối Hytera –  giải pháp điều vận kỹ thuật số. 
Hệ thống điều phối Hytera, một hệ thống điều phối phát triển trên nền tảng kỹ thuật số Hytera tuân thủ  tiêu chuẩn mở DMR của ETSI , được thiết kế cho truyền thông liên lạc hiệu quả , quản lý và điều phối các người dùng chuyên nghiệp. Đặc trưng bởi cấu trúc C/S  và thiết kế theo dạng mô-đun và hỗ trợ VoIP, hệ thống điều phối Hytera cung cấp cho bạn việc điều phối tăng cường và triển khai nền tảng thông tin với mạng lưới thông tin liên lạc phù hợp và trung tâm điều khiển.
Tính năng chính
-Báo cáo tình trạng On-line/off-line 
Các máy bộ đàm có thể được cấu hình để gửi trạng thái online / offline của nó về trạm điều khiển khi các máy bộ đàm mở nguồn/tắt nguồn. Điều này cho phép bạn theo dõi tình trạng hoạt động của tất cả các máy bộ đàm trong hệ thống. Các trạm kiểm soát cũng có thể kiểm tra tình trạng của bất kỳ các máy bộ đàm với lệnh kiểm tra trạng thái hoạt động của máy.
-Theo dõi từ xa 
Thông qua việc chưa tắt tiếng mic của một máy bộ đàm từ xa, hệ thống điều phối Hytera có thể theo dõi các hoạt động thoại từ xa mà không cần thiết phải nhấn nút PTT. Điều này có thể hữu ích khi trung tâm điều khiển muốn nghe giọng nói hoạt động từ xa mà không cần nhấn PTT, chẳng hạn như xử lý khẩn cấp.
-Các tính năng cuộc gọi
Hệ thống điều phối Hytera  hỗ trợ tất cả các tính năng cuộc gọi, đáp ứng nhu cầu hoạt động điều phối khác nhau của bạn, bao gồm cuộc gọi cá nhân, gọi nhóm và gọi tất cả (all call). Mỗi hệ thống điều vận Hytera  có giao diện điều khiển điều vận  người sử dụng lên đến 32 kênh thoại được gửi đi. Thông qua các kênh điều vận, hệ thống điều vận Hytera có thể nhận được tất cả các tinh năng cuộc gọi cũng như kích hoạt bất kỳ loại cuộc gọi thông qua giao diện sử dụng thân thiện và dễ dàng để thực hiện.
-Diệt  &  hồi phục máy bộ đàm 
Hệ thống điều phối Hytera có thể diệt máy bộ đàm từ xa khi các máy bộ đàm đang được sử dụng bất hợp pháp hoặc bị đánh cắp. Các máy bộ đàm bị giết có thể có nguồn điện hoạt động  nhưng không thể thực hiện phát hoặc thu tín hiệu. Hệ thống điều phối Hytera cũng có thể kích hoạt một máy bộ đàm đã bị giết khi cần thiết.
-Hỗ trợ nhiều phần mềm bản đồ
Hệ thống điều phối Hytera hỗ trợ nhiều công cụ lập bản đồ, cung cấp nhiều tùy chọn cho người dùng lựa chọn dựa trên yêu cầu sử dụng riêng của họ. Những công cụ lập bản đồ  có thể hỗ trợ là hai bản đồ trực tuyến như Google Maps, Google Earth, OpenStreetMap  và  bản đồ offline, chẳng hạn như phần mềm MapInfo.
-Định vị GPS 
Tính năng này  được tích hợp sẵn cho máy bộ đàm. Được trang bị mô-đun GPS, mỗi  máy bộ đàm  có thể gửi thông tin vị trí mà nó đang hoạt động thông qua mô-đun GPS. Hệ thống điều phối Hytera có thể lấy thông tin vị trí của bất kỳ máy bộ đàm  bằng cách yêu cầu theo  vị trí hiện tại của các máy bộ đàm hoặc bằng cách gửi yêu cầu đến máy bộ đàm để cập nhật các thông tin vị trí của máy bộ đàm vào hệ thống điều phối Hytera định kỳ với khoảng thời gian được thiết lập sẵn.
-Theo dõi thời gian thực 
Tính năng này cho phép hệ thống điều phối Hytera   theo dõi vị trí của bất kỳ máy bộ đàm trong thời gian thực. Người sử dụng có một tùy chọn để hiển thị các tuyến đường địa điểm trên bản đồ. Khoảng thời gian theo dõi phụ thuộc vào khoảng thời gian cập nhật vị trí cấu hình trong mỗi máy bộ đàm và kênh chứa dữ liệu của hệ thống DMR. Tổng số các hoạt động theo dõi vị trí có thể được kích hoạt tại một thời gian sẽ phụ thuộc vào hệ thống bản đồ và hạn chế tài nguyên hệ thống. 
-Lịch sử vị trí và phát lại tuyến đường đã di chuyển
Tất cả các thông tin vị trí của máy bộ đàm sẽ được lưu giữ trong cơ sở dữ liệu hệ thống điều phối Hytera để phát lại và kiểm tra vị trí trước đây . Người dùng được phép xem lại thông tin vị trí lịch sử của máy bộ đàm cũng như xem lại các tuyến đường đã di chuyển của máy bộ đàm trong một khoảng thời gian quy định.
-Khu vực và Vùng giới hạn cho phép hoạt động. 
Người dùng có thể xác định các khu vực trên bản đồ khu vực hay vùng giới hạn làm việc cho một số máy bộ đàm được xác định trước. Tính năng vùng giới hạn cho phép hoạt động cũng có thể được kích hoạt trên từng khu vực. Một khi vùng giới hạn cho phép hoạt động bị vi phạm (dựa vào việc khu vực này là một khu vực làm việc hoặc khu vực hạn chế) bởi bất kỳ các thiết lập được xác định trước của máy bộ đàm, một báo động vùng giới hạn cho phép hoạt động sẽ được kích hoạt ở trung tâm điều khiển và một tin nhắn tùy chọn nhắc nhở sẽ được gủei đến máy bộ đàm.
-Tin nhắn văn bản 
Hệ thống điều phối Hytera có thể gửi / nhận tin nhắn văn bản theo chuẩn DMR. Một tin nhắn văn bản có thể được gửi cho một máy bộ đàm, tin nhắn nhóm có thể được gửi đến một nhóm các máy bộ đàm được xác định bởi số nhận dạng kiểu số. Hệ thống điều phối Hytera cung cấp một cuộc trò chuyện dựa trên giao diện người dùng thân thiện bằng cách gửi và nhận tin nhắn văn bản. Tất cả các tin nhắn văn bản đến và đi đều được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu để lưu trữ.
Báo động khẩn cấp 
Khi trường hợp khẩn cấp được kích hoạt bởi bất máy bộ đàm nào, hệ thống điều phối Hytera  sẽ kích hoạt báo động. Thông tin vị trí của các máy bộ đàm  gây nên tình trạng khẩn cấp sẽ được hiển thị trên bản đồ tùy thuộc vào tính hợp lệ của các thông tin vị trí của máy bộ đàm vào thời điểm khẩn cấp được kích hoạt.
-Ghi âm giọng nói và phát lại 
Tất cả các cuộc gọi đến và cuộc gọi đi sẽ được ghi âm lại trong máy chủ của hệ thống điều phối Hytera,  bao gồm tất cả các loại cuộc gọi thoại DMR và cuộc gọi thoại kết nối PSTN . Người dùng có thể nghe lại giọng nói ghi âm và phát lại bất cứ lúc nào, nhất là những cuộc nói chuyện quan trọng . Toàn bộ nội dung các cuộc trò chuyện được ghi lại,  có thể dễ dàng tìm kiếm thông qua thời gian cuộc gọi, tên hiệu hay số nhận dạng của người gọi hoặc người được gọi.
-Báo cáo và thống kê
Hệ thống điều phối Hytera  hỗ trợ  nhiều loại báo cáo nhằm đáp ứng nhu cầu chung. Chẳng hạn như  báo cáogọi điện thoại, báo cáo tình trạng máy bộ đàm, báo cáo theo dõi vị trí …
Kết nối điện thoại.
Hệ thống điều phối Hytera  hỗ trợ giao thức SIP tiêu chuẩn để tích hợp với tiêu chuẩn IP-PBX để đạt được kết nối bằng giọng nói giữa máy bộ đàm và mạng điện thoại công cộng PSTN . Tính năng này cho phép máy bộ đàm thực hiện cuộc gọi đến máy điện thoại và ngược lại, và cũng cho phép một làm cho người điều vận / nhận cuộc gọi thông qua giao diện điều phối của hệ thống điều phối Hytera .
 Liên kết âm thanh
Tính năng này cho phép liên kết các nhóm người dùng lại với nhau, liên kết các vùng liên lạc và các hệ thống lại với nhau để thông tin liên lạc thông suốt giữa người sử dụng máy bộ đàm thông qua hệ thống điều phối Hytera mà  không cần quan tâm đến tần số hay chế độ hoạt động của các máy bộ đàm : chế độ tương tự (Analog)hoặc kỹ thuật số (Digital). Một khi các liên kết thông tin liên lạc được thành lập, máy bộ đàm ở các dãy tần số khác nhau, kênh tần số khác nhau có thể giao tiếp với nhau, và máy bộ đàmtrong chế độ tương tự (Analog) cũng có thể nói chuyện với máy bộ đàm ở chế độ kỹ thuật số (digital). Tất cả các cấu hình có thể được cấu hình dễ dàng thông qua giao diện điều khiển của hệ thống điều phối Hytera
-Liên lạc nội bộ của người điều phối hệ thống điều vận.
Hỗ trợ thông tin liên lạc trực tiếp giữa các giao diện điều phối thông qua hệ thống điều phối Hytera. Người dùng có thể chọn một trong hai cách liên lạc nội bộ:  liên lạc nội bộ 1 điểm đến 1 điểm hoặc liên lạc nội bộ giữa các điểm trong hệ thống thông tin một cách dễ dàng từ giao diện điều khiển của hệ thống điều phối Hytera.
 
-Cổng giao tiếp hộp thư điện tử
Máy chủ của hệ thống điều phối Hytera tích hợp với hệ thống SMTP và  POP3. Điều này cho phép người dùng gửi email từ bất kỳ ứng dụng email đến máy bộ đàm. Máy bộ đàm cũng được phép gửi tin nhắn đến bất kỳ địa chỉ email.
-Cuộc gọi nhắc nhở  
Khi các kênh đầu cuối đang hoạt động và  người điều phối không thể thực hiện cuộc gọi hay bất kỳ một yêu cầu nào, một lời nhắc nhở bằng cuộc gọi sẽ được gửi đến thiết bị đầu cuối để nhắc nhở người điều phối sẽ gọi lại.
-Hình ảnh hóa việc  điều phối 
Người điều phối gọi cho các thiết bị đầu cuối được thể hiện vị trí trên bản đồ, đo khoảng cách và không gian và cũng như  lưu lại vị trí, khoảng cách trên bản đồ. Vị trí, khoảng cách trên bản đồ sế được lưu lại trên giao diện bản đồ; khi đăng nhập vào hệ thống GPS có thể tự động mở giao diện bản đồ đã lưu trước đó
-Mạng thông tin với vùng phủ sóng lớn.
Máy chủ, cổng giao tiếp và thiết bị đầu cuối đều có thể được triển khai thông qua mạng thông tin với vùng phủ sóng lớn.
-Truy cập vào trạm lặp .
Việc sử dụng trạm lặp  có thể làm giảm số lượng cổng, giảm chi phí hoạt động và mở rộng phạm vi giao tiếp. Hệ thống điều phối Hytera  có thể hỗ trợ chế độ trạm duy nhất và chế độ kết nối IP của trạm lặp.
– Đăng nhập và thoát khỏi hệ thống.
Khi nhiều thiết bị đầu cuối hoặc các nhóm làm việc là cần thiết để thêm vào, định dạng Excel  được tạo ra trước hết để nhập tất cả các thông tin về các thiết bị đầu cuối hoặc các nhóm làm việc và sau đó các thông tin trên định dạng Excel sẽ được cập nhật vào hệ thống để nâng cao hiệu quả. Người sử dụng cũng có thể truy xuất các thông tin về thiết bị đầu cuối hiện có  hoặc các nhóm làm việc từ định dạng Excel của hệ thống.
-Sao lưu/phục hồi cơ sở dữ liệu
Cơ sở dữ liệu và các tập tin ghi âm là quan trọng nhất của hệ thống; do đó, việc sao lưu cần được xây dựng và dự phòng cần được chuẩn bị kịp thời để giảm thiểu rủi ro và phục hồi dữ liệu khi cần thiết. 
Có hai cách để sao lưu cơ sở dữ liệu: 
· Sao lưu bằng tay 
Tự thiết lập các thông số sao lưu và sau đó thực hiện sao lưu. Sao lưu có thể được tạo ra như là một tập tin nén trong thư mục sao lưu định và các tập tin sẽ được đặt tên như Hytera_RDS_BAKyyymmdd_X.zip, chẳng hạn như Hytera_RDS_BAK20121224_0.zip. 
· Tự động sao lưu 
Tự động thực hiện sao lưu hàng tháng hoặc hàng tuần. Hệ thống có thể tự động thực hiện việc sao lưu theo thời gian khởi động sao lưu. Sao lưu hoàn thành có thể được tạo ra như là một tập tin nén trong thư mục sao lưu định và tập tin sẽ được đặt tên như Hytera_RDS_BAKyyymmdd_X.zip, chẳng hạn như Hytera_RDS_BAK20121224_0.zip.
Những điểm đặc biệt
-MoTính linh hoạt và thiết kế dạng mô-đun dễ dàng cho việc triển khai hệ thống 
Hệ thống điều phối Hytera  không phải là một mô-đun duy nhất mà nó được  xây dựng là một hệ thống với kích thước khác nhau và cấu trúc liên kết dựa trên yêu cầu hệ thống khách hàng và các yêu cầu về vùng phủ sóng. Nó có thể được cấu hình từ hệ thống với vùng phủ sóngnhỏ, đến hệ thống có vùng phủ sóng  lớn hơn và hệ thống mạng lưới xuyên quốc gia. Tất cả các cấu hình có thể dễ dàng được thực hiện thông qua công cụ cấu hình từ xa, thông qua một trong những thành phần của hệ thống điều phối Hytera.
-Hỗ trợ lập nhiều phương thức lập bản đồ 
Người dùng có nhiều tùy chọn để lựa chọn các công cụ lập bản đồ riêng theo theo yê yêu cầu sử dụng cụ thể của họ. Các công cụ lập bản đồ bao gồm Google Maps, MapInfo, OpenStreetMap * .. Chúng tôi giúp khách hàng có được các giải pháp lập bản đồ phù hợp nhất với nhu cầu của họ.
-Quyền truy cập khác nhau 
Nhiều cấp độ quyền truy cập có thể được xác định bởi người sử dụng để kiểm soát truy cập. Căn cứ vào từng nhu cầu của khách hàng, mỗi cấp độ truy cập có thể được xây dựng  cho các máy bộ đàm  được chọn hoặc toàn bộ tất cả các máy bộ đàm, thậm chí cả quyền truy nhập vào từng vùng thông tin  trong hệ thống.
-Hỗ trợ nhiều màn hình 
Giao diện điều khiển hệ thống điều phối Hytera hỗ trợ nhiều góc nhìn và được chia nhỏ thành nhiều màn hình để mọi thông tin có thể được quan sát. Tính năng này tránh cho người   điều phối phải thay đổi giữa các góc nhìn  khác nhau trong suốt thời gian hoạt động của họ.
-Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ
                                                                                                                                                                                                                                                         Hệ thống điều phối Hytera được cung cấp cho các khách hàng trên toàn thế giới bằng cách cung cấp hỗ trợ nhiều ngôn ngữ. Ngôn ngữ hiển thị có thể được chuyển dễ dàng trên thanh giao diện điều khiển mà không cần thiết phải khởi động lại ứng dụng.
-Không phát sinh chi phí đầu tư hàng tháng
So sánh với hầu hết các giải pháp dựa trên GPRS cho các ứng dụng vị trí GPS, hệ thống điều phối Hytera dựa vào mạng lưới thông tin vị trí GPS của công nghệ  DMR  thay vì giao thức GPRS, và do đó không đầu tư định kỳ hàng tháng.
Các loại sản phẩm 
Hệ thống điều phối Hytera : phiên bản chuyên nghiệp với cấu trúc máy chủ – người sử dụng hỗ trợ nhiều giải pháp dựa trên trên mạng IP. 
Cấu trúc hệ thống điều phối Hytera:
093 6969 777