Giải pháp bộ đàm cho nghành dầu khí

Đặt vấn đề
Với sự phát triển nhanh chóng của nhu cầu năng lượng tăng mạnh trên toàn thế giới, ngành công nghiệp dầu khí đòi hỏi hiệu quả cao hơn trong quản lý và hoạt động. Sản xuất an toàn hơn, điều phối linh hoạt, theo dõi chính xác, và phản ứng nhanh trong trường hợp khẩn cấp tất cả các yêu cầu một giải pháp thông tin liên lạc an toàn, đáng tin cậy và hiệu quả.

Thách thức đầu tiên là làm thế nào để đạt được một thông tin liên lạc điện thoại di động hiệu quả trong tất cả các nơi làm việc, chẳng hạn như văn phòng, nhà máy lọc dầu, bến tàu vận chuyển, khu vực lưu trữ nhiên liệu, rải rác trên một khu vực rộng lớn với địa hình khó khăn.

Thách thức thứ hai là an ninh. Ngành dầu khí luôn luôn kết nối với môi trường nguy hiểm mà có thể tồn tại của bụi, khí thải dễ cháy và dễ cháy. Đó là phải trang bị cho những người hoạt động trong môi trường nguy hiểm như vậy với các thiết bị an toàn.

Hytera, một nhà thiết kế hàng đầu và nhà sản xuất chuyên nghiệp điện thoại di động thiết bị thông tin liên lạc radio, được dành để cung cấp các giải pháp sáng tạo end-to-end truyền thông thực sự an toàn cho các công ty dầu khí trên toàn thế giới để bảo vệ nhân viên và tài sản của họ trong môi trường nguy hiểm, trong khi nâng cao năng suất tại cùng một lúc.

Hytera hiểu những gì bên dưới những thách thức của các chuyên gia dầu khí, thợ may và các giải pháp để giải quyết nhu cầu của họ.

1.Thăm, Khai thác & sản xuất

Thiết bị gồ ghề và đáng tin cậy có thể chịu được môi trường khắc nghiệt cực là rất quan trọng cho thăm dò các đội làm việc ở nước ngoài, ở sa mạc và vùng sâu vùng xa khác.
2.Phân phối
Xe bồn dầu, xe đường sắt và đường ống dẫn có thể được theo dõi tốt hơn và điều phối thông qua các giải pháp truyền thông phù hợp.
3.Nhà máy lọc dầu
Chức năng điều phối mạnh mẽ trong hệ thống thông tin liên lạc cần thiết cho nhà máy lọc dầu về việc ấn định và quản lý rộng rãi. Thiết bị và trung tâm điều khiển với kiến trúc thực sự an toàn cũng thách thức các mạng lưới phủ sóng không dây với vùng mù.
4.Ống dẫn dầu
Đường ống luôn luôn bao gồm hàng ngàn dặm, trong khi các nhân viên bảo trì phân tán dọc theo đường. Bảo hiểm liền mạch của toàn bộ khu vực đường ống dẫn là rất quan trọng cho các nhà khai thác tại các trung tâm điều khiển để giữ liên lạc với nhân viên bảo trì. Nó đảm bảo thông tin liên lạc hiệu quả để thành lập một nhóm xử lý tình trạng khẩn cấp trong tình huống bất ngờ.

Dầu Thăm dò và Khai thác (Trạm lắp vác vai + Thiết bị đầu cuối chống cháy nổ)

Giải pháp
1.Trạm lắp vác vai
2.
Thiết bị đầu cuối chống cháy nổ

Lợi ích
1. Trạm lặp di động  thuận tiện để thực hiện và triển khai. Tất cả  trọng lượng của Trạm lặp di động (bao gồm duplexer bên trong, pin 10Ah * 2, ăng-ten) là ít hơn 8kg.
2.Nó là rất hiệu quả chi phí cho Trạm lặp di động so với sản phẩm thông thường.
3.Dung lượng cao trong xây dựng pin cho repeater di động có thể hỗ trợ 8 giờ làm việc liên tục.
4.IIC intrinsically safe terminals for secured communication in hazardous sites with explosive gas and combustible dusts.
5.Both terminal and repeater with IP67 compliance to withstand extreme harsh environments.

Offshore Drilling Platform (Small-scale Trunking)

Solutions
1.Base station
2.Dispatcher
3.Intrinsically safe terminals

Benefits
1.High system capacity, flexible channel allocate for flexible usage.
2.Commercial design to save customer’s investment cost.
3.IIC intrinsically safe terminals for secured communication in hazardous sites with explosive gas and combustible dusts.
4.Terminals with IP67 compliance to withstand extreme harsh environments.

Oil Refineries

Solutions
1.Base stations
2.Intrinsically safe terminals
3.Dispatcher
4.PSTN gateway

Benefits
1.Large communication capacity and dynamic communication channel dispatching system.
2.Fault reduction capability: the system can close down the faulty channels when there are faults automatically and reduce them into a basic trunking function.
3.Wire/wireless automatic switching: connect to local switch via PSTN gateway and realize wire/wireless inter-connection.
4.System has self-test and fault alarm: all the base-station control channel is hot backup and can switch at fixed time.
5.IIC intrinsically safe terminals for secured communication in hazardous sites with explosive gas and combustible dusts.
6.Terminals with IP67 compliance to withstand extreme harsh environments.

Oil & Gas Pipelines

Solutions
1.Control center
2.Base stations
3.Communication vehicles
4.Intrinsically safe terminals
5.PSTN gateway

 

Benefits
1.All IP structure to achieve seamless coverage over thousands of miles, ensuring effective and efficient communications for maintenance personnel.
2.Wired and wireless interconnection for quick and flexible dispatching, especially in emergencies.
3.Terminals with IP67 compliance to withstand extreme harsh environments.
4.IIC intrinsically safe terminals for secured communication in hazardous sites with explosive gas and combustible dusts.
5. Specific data channel to ensure stable data transmission.

Why Hytera
Hytera, a leading designer and manufacturer of professional wireless communications equipments, is dedicated to bringing most valuable and customized solutions to clients across the world.
We offer complete and customized communication solutions to government, public security, utility, transportation, enterprise & business for higher organizational efficiency.
Founded in 1993 in Shenzhen, China, Hytera has grown to be a key player in PMR industry with a large customer base in more than 80 countries and regions across the world. In China, Hytera’s market share ranks the 2nd , the 1st among Chinese manufacturers*1; globally Hytera has reached the 2nd in Overall Terminal category*2.

*1 Source: H&Q Consulting Industry Report 2010
*2 Source: IMS Report 2011

093 6969 777